Hôm nay :5 Tháng Mười Hai, 2023

The Merge: 10 người chủ chốt đứng sau bản nâng cấp lớn nhất của Ethereum

The Merge dự kiến ​​sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đó là thời điểm khi chuỗi khối Ethereum sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang cơ chế bằng chứng cổ phần. Đó chỉ là một bước trong lộ trình rộng lớn hơn để làm cho chuỗi khối Ethereum có khả năng mở rộng hơn, an toàn hơn và thân thiện hơn với môi trường. Sự kiện quan trọng đã được thực hiện trong nhiều năm với sự hợp tác diễn ra trên khắp thế giới từ các nhóm ngành đến các nhà phát triển và cộng tác viên cá nhân.

Tuy nhiên, với 119 nhà phát triển cốt lõi đang làm việc trên The Merge và hàng nghìn lập trình viên đóng góp vào giao thức Ethereum tổng thể, không thể cấp tín dụng cho bất kỳ người nào đối với sự phát triển của blockchain. Dù vậy, không thể phủ nhận một số người đã đóng những vai trò quan trọng trong việc làm cho The Merge xảy ra. Dưới đây là 10 người không thể thiếu trong việc đóng góp vào sự chuyển đổi lịch sử.

The Merge

The Merge

Aidan Hyman, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Chainsafe

Anh ta là ai: Aidan Hyman là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Chainsafe, một công ty nghiên cứu và phát triển blockchain. Chainsafe hoạt động trên nhiều dự án trên các blockchains khác nhau. Lodestar, một trong những dự án của công ty, đang đóng một vai trò quan trọng trong The Merge với tư cách là một khách hàng đồng thuận để triển khai thuật toán bằng chứng cổ phần của Ethereum.

Những gì anh ấy đang làm: Lodestar nhằm mục đích cho phép các cá nhân dễ dàng tự lưu trữ một trình xác thực đặt cược và xác minh dữ liệu blockchain. Lodestar giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp tập trung để xác thực mạng. Dự án là mã nguồn mở và được viết bằng ngôn ngữ lập trình phổ biến Typecript, điều này cũng giúp cộng đồng nhà phát triển có thể truy cập được. Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã cung cấp cho ChainSafe khoản tài trợ đầu tiên để phát triển Lodestar vào năm 2018. Một số thành viên của ChainSafe cũng tham gia vào việc ra mắt mạng thử nghiệm Goerli, cuối cùng trở thành nơi thử nghiệm hợp nhất cuối cùng trước khi ra mắt mạng chính.

Tìm Hyman ở đâu: LinkedIn, trang web ChainSafe , Github

Danny Ryan, nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation

Anh ấy là ai: Danny Ryan là nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ Ethereum và các công nghệ liên quan của nó. Anh ấy là điều phối viên chính cho việc triển khai các bản nâng cấp Ethereum. Anh ấy thường xuyên đóng góp cho blog Ethereum Foundation, cung cấp các bản cập nhật tiến độ về The Merge và lộ trình của Ethereum.

Những gì anh ấy đang làm: Ryan bắt đầu tham gia vào việc chuyển đổi Ethereum sang bằng chứng cổ phần vào năm 2017, theo một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Tương lai của A16z . Anh ấy mô tả vai trò của mình tại Ethereum Foundation là giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện để quyết định về các mốc thời gian và ưu tiên liên quan đến việc giúp Ethereum trở nên có khả năng mở rộng, an toàn và bền vững hơn cũng như giúp thực hiện nghiên cứu và phát triển để bác sĩ các giải pháp được đề xuất.

Tìm Ryan ở đâu: Twitter , trang web của Ethereum Foundation

Paul Hauner, Đồng sáng lập Sigma Prime

Anh ta là ai: Paul Hauner là người đồng sáng lập của Sigma Prime, một công ty tư vấn bảo mật thông tin. Anh ấy cũng thành lập dự án Lighthouse, là một khách hàng đồng thuận bằng chứng cổ phần khác cho Ethereum. Kể từ năm 2018, dự án Lighthouse đã gây quỹ từ Ethereum Foundation, công ty cơ sở hạ tầng ConsenSys và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Những gì anh ấy đang làm: Lighthouse là một khách hàng đồng thuận của Ethereum để triển khai thuật toán bằng chứng cổ phần tập trung vào tốc độ và bảo mật. Sigma Prime duy trì ứng dụng khách mà các cá nhân có thể tải xuống để trở thành trình xác thực cho lớp đồng thuận Ethereum. Nhóm Lighthouse cũng đã tích cực tham gia vào việc phân tích đặc điểm kỹ thuật và bảo mật của đặc điểm kỹ thuật đồng thuận bằng chứng cổ phần Ethereum, theo trang web của Lighthouse .

Tìm Hauner ở đâu: Github, trang web Lighthouse , Twitter ,

Justin Drake, nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation

Anh ấy là ai: Justin Drake là một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation. Anh ấy tham gia quỹ vào năm 2017 và trước đó đã thành lập một công ty khởi nghiệp có tên Duo Money, theo LinkedIn . Drake lần đầu tiên tham gia vào tiền điện tử vào năm 2013, khi anh ấy thành lập nhóm Cambridge Bitcoin Meetup . Gần đây, anh ấy đã nhận được rất nhiều sự chú ý của công chúng liên quan đến The Merge vì triển vọng của anh ấy về phần thưởng đặt cược sau Hợp nhất .

Những gì anh ấy đang làm: Trong một cuộc phỏng vấn với CryptoStaker , Drake mô tả vai trò của anh ấy tại Ethereum Foundation là luôn “cập nhật thông tin về các cuộc trò chuyện nội bộ và công khai” cũng như phối hợp kỹ thuật và nghiên cứu cho nền tảng. Gần đây, anh ấy đang nghiên cứu sâu hơn về giao điểm của Giá trị có thể chiết xuất tối đa (MEV) và sự đồng thuận, theo cuộc phỏng vấn.

Tìm Drake ở đâu: Twitter, trang web Ethereum Foundation, LinkedIn

Pooja Ranjan, Herder-in-Chief, Ethereum Cat Herders

Cô ấy là ai: Pooja Ranjan là Herder-Tổng giám đốc của Ethereum Cat Herders. Cô cũng thành lập trang tin tức Ethereum EtherWorld và từng làm việc tại Accenture với tư cách là kỹ sư phần mềm cao cấp.

Những gì cô ấy đang làm: Ethereum Cat Herders tự mô tả mình là một nhóm người hỗ trợ các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum với “quản lý dự án và các khía cạnh khác của giao tiếp và điều phối”. Ngoài ra, nhóm còn tập hợp các video giáo dục về Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) hoặc tài liệu thiết kế liên quan đến The Merge cũng như các chủ đề khác.

Tìm Ranjan ở đâu: LinkedIn , Medium , Twitter, GitHub

Vitalik Buterin, Đồng sáng lập, Ethereum và The Merge

Anh ta là ai: Vitalik Buterin dễ dàng là người đồng sáng lập Ethereum nổi tiếng nhất, thường được ghi nhận là người tạo ra giao thức. Buterin, một lập trình viên người Canada gốc Nga, đã giúp thành lập Tạp chí Bitcoin vào năm 2011 trước khi xuất bản whitepaper Ethereum vào năm 2014.

Những gì anh ấy đang làm: Mặc dù không còn là nhà phát triển cốt lõi Ethereum, Buterin đã đóng một vai trò vô giá trong việc truyền thông chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần kể từ khi giới thiệu triết lý thiết kế cho cơ chế đồng thuận mới vào năm 2016. Kể từ đó, Buterin đã thực hiện thường xuyên xuất hiện để thảo luận về lộ trình Ethereum và chia sẻ các bài báo kỹ thuật với quan điểm về các chủ đề tiền điện tử trên phạm vi rộng.

“Việc chuyển sang bằng chứng cổ phần, tôi nghĩ, rất quan trọng chỉ vì lý do môi trường và cả lý do hiệu quả, Buterin cho biết vào tháng 12 năm ngoái trong một cuộc nói chuyện tại Buenos Aires. “Đây cũng là cơ hội để làm cho giao thức tốt hơn nhiều, để xác nhận các giao dịch nhanh hơn, làm cho mạng hiệu quả hơn, thêm hỗ trợ khách hàng nhẹ – chỉ là một danh sách dài và lớn.”

Tìm Buterin ở đâu: Trang web , Twitter , GitHub

Tim Beiko, Hỗ trợ giao thức cho Ethereum Foundation

Anh ấy là ai: Tim Beiko là nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, người đã gia nhập Ethereum Foundation vào năm 2021 sau khi chuyển từ công việc quản lý sản phẩm với ConsenSys.

Những gì anh ấy đang làm: Với trách nhiệm điều hành các cuộc họp nhà phát triển cốt lõi hai tuần một lần, Beiko về nhiều mặt là chất keo gắn kết cộng đồng nhà phát triển Ethereum với nhau. Các cuộc họp tập trung vào các cuộc thảo luận quan trọng về nâng cấp và cải tiến mạng, bao gồm nhiều bản cập nhật cần thiết để chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần.

Beiko là người đã thông báo cho chúng tôi vào tháng Bảy về mục tiêu hiện tại vào giữa tháng Chín cho The Merge. Anh ấy cũng đóng một vai trò lớn trong việc giúp đẩy ra Đề xuất cải tiến Ethereum 1559 (EIP-1559), là một phần của bản nâng cấp ở London đã giới thiệu cơ chế ghi mới cho giao thức.

Tìm Beiko ở đâu:  Twitter , GitHub , LinkedIn

Preston Van Loon, Đồng sáng lập, Prysmatic Labs

Anh ấy là ai: Preston Van Loon đồng sáng lập công ty cơ sở hạ tầng tập trung vào Ethereum Prysmatic Labs vào năm 2018, làm việc cùng với Raul Jordan. Van Loon trước đây đã làm việc tại Google.

Những gì anh ấy đang làm: Công ty của Van Loon đang nghiên cứu phát triển Prysm, ứng dụng phổ biến nhất trong số bốn khách hàng đồng thuận chính được sử dụng để làm bằng chứng cổ phần. Prysmatic bắt đầu tập trung vào một giải pháp mở rộng quy mô gọi là sharding, đây sẽ là một bản nâng cấp rất được mong đợi cho Ethereum sau khi The Merge xảy ra.

Quá trình chuyển đổi từ sự đồng thuận bằng chứng công việc đã khiến các nhà phát triển Ethereum mất nhiều năm hơn so với dự đoán, nhưng Van Loon giải thích rằng Prysmatic đã làm việc chăm chỉ để mọi thứ trở nên đúng đắn. “Tại Prysmatic Labs, chúng tôi là một trong những người đầu tiên tham gia vào The Merge, và theo tôi, chúng tôi đã viết lại toàn bộ cơ sở mã của mình ít nhất ba lần,” Van Loon cho biết vào tháng Hai trong một hội thảo tại ETHDenver. “Và đó chỉ là cách mà nó đi với loại công nghệ này, nơi một khi nó được triển khai ở ngoài kia, thật sự rất khó để thay đổi.”

Tìm Van Loon ở đâu: Twitter , GitHub , LinkedIn

Ben Edgington, Trưởng nhóm sản phẩm, Teku tại ConsenSys

Anh ấy là ai: Ben Edgington là người sáng lập và là trưởng nhóm sản phẩm cho khách hàng đồng thuận nguồn mở Teku.

Những gì anh ấy đang làm: Edgington đã đưa ra quyết định chỉ tập trung nỗ lực của mình vào việc mở rộng quy mô Ethereum và bằng chứng cổ phần vào đầu năm 2018, nhà phát triển đã viết trong một bài đăng trên blog của ConsenSys . Cùng năm đó, anh bắt đầu phát triển ứng dụng khách đồng thuận sẽ trở thành Teku. Edgington mô tả là “rất tốt và thực sự bị cuốn hút” vào Ethereum khi anh ấy biết về việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần, vì anh ấy lo ngại về dấu ấn môi trường của mô hình bằng chứng công việc The Merge

“Tôi không biết vào ngày đó sáu năm trước rằng chúng tôi sẽ mất nhiều thời gian để cung cấp bằng chứng về cổ phần,” Edgington viết trong một bài đăng trên blog. “Cuộc hành trình đã dài hơn và khó khăn hơn bất cứ ai nghĩ. Nhưng The Merge cuối cùng cũng đến với chúng ta. ”

Tìm Edgington ở đâu: Trang web , GitHub , LinkedIn , Twitter

Mikhail Kalinin, Nhà nghiên cứu chính tại ConsenSys R&D

Anh ấy là ai: Hiện là nhà nghiên cứu chính tại ConsenSys, Kalinin là một trong những nhà phát triển lâu năm nhất làm việc trên Ethereum. Kalinin bắt đầu làm việc trên một ứng dụng khách Ethereum vào năm 2015 trước khi mạng chính ra mắt, anh ấy đã viết trong một bài đăng trên blog của ConsenSys .

Những gì anh ấy đang làm: Kalinin đã đóng góp vào một số bước kỹ thuật quan trọng trong việc thực hiện The Merge, bao gồm xuất bản đề xuất cho Chuỗi báo hiệu thực thi và đóng góp đáng kể vào các thông số kỹ thuật The Merge. Trong một tweet gần đây, Tim Beiko đã trích dẫn Kalinin cùng với Danny Ryan là hai nhân vật chủ chốt tham gia The Merge, nói rằng “họ đã xây dựng và lái con tàu theo đúng nghĩa đen”. Trong bài đăng trên blog đó, Kalinin gọi trải nghiệm Hợp nhất của mình là “một ví dụ về sự đa dạng hóa và phân cấp công việc thực sự trong một dự án R&D”.  The Merge

Để cập nhật tin tức Crypto hàng ngày cũng như theo dõi các kiến thức liên quan đến crypto và đọc các bài viết review đánh giá các dự án tiềm năng hãy truy cập Coinmarketcap News hàng ngày nhé

Đọc Thêm: Nhà Sản Xuất TV LG Electronics Ra Mắt Nền Tảng NFT Với Hedera

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *