Hôm nay :1 Tháng Mười Hai, 2023

Solana Labs phản hồi về sự cố bảo mật ứng dụng solana

Hệ sinh thái tiền mã hóa Solana (SOL) thật sự đang gặp vấn đề trục trặc nghiêm trọng liên quan đến bảo mật. Theo The Block đưa tin mới nhất hôm nay (3/8/2022), CEO Solana Labs đã phản hồi và chỉ ra khả năng cuộc tấn công nhắm vào ví sử dụng hệ điều hành IOS.

Hơn 7000 ví tiền mã hóa trên blockchain Solana bị đặc tin tấn công

Hơn 7000 ví tiền mã hóa trên blockchain Solana bị đặc tin tấn công

Solana gặp sự cố khiến hơn 7000 ví tiền mã hóa bị hacker xâm nhập

Mặc dù vụ tấn công trên blockchain SOL (Solana attack) đã bước sang ngày thứ 2 nhưng vẫn chưa xác định chắc chắn nguồn gốc của vụ tấn công này. Nhà đầu tư vẫn chưa thể biết được khi nào tình trạng này mới chấm dứt.

Tính đến 5 giờ sáng ngày thứ tư (3/8) theo giờ UTC, đã có đến 7.767 ví đã bị ảnh hưởng. Tổng tài sản bị lấy đi được ước tính đến hơn 5 triệu USD (theo báo cáo từ công ty bảo mật Anchain).

Từ khóa “Solana” đang trở thành xu hướng trên nền tảng mạng xã hội Twitter.  Khi đông đảo người dùng lên đây than thở về vụ việc SOL gặp sự cố, bị hack và họ mất tiền mã hóa trong ví vì sự cố này.  

Một cuộc tấn công Blockchain Solana vào ví sử dụng hệ điều hành IOS  

Một cuộc tấn công Blockchain Solana vào ví sử dụng hệ điều hành IOS

Giám đốc điều hành Solana cho răng hacker tấn công vào các ví sử dụng hệ điều hành IOS của Apple

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định nguyên nhân khiến Solana bị xâm nhập. Ông Anatoly Yakovenko, Giám đốc điều hành SOL đã thông báo trên Twitter rằng vụ việc có khả năng là một cuộc tấn công blockchain vào ví điện tử sử dụng hệ điều hành IOS của Apple.

Ông Anatoly Yakovenko cho rằng ví tiền mã hóa trên blockchain Solana bị một hacker xâm nhập và sửa đổi phần mềm bằng cách đưa mật mã độc hại vào hệ thống. Việc SOL gặp sự cố có thể do hacker đã tấn công vào thư viện ví sử dụng hệ điều hành IOS để trích xuất ra các khóa riêng tư.

Ông Anatoly Yakovenko kết luận các ví bị tấn công là các ví tiền mã hóa không có tương tác trước với dApps và đã không kích hoạt trong một thời gian dài. Ông cho biết các hacker có thể đã trích xuất private keys từ ví nóng của SOL, nó không giống với các cuộc tấn công lừa đảo thông thường được thực hiện bằng các liên kết độc hại.

Khi được quyền truy cập vào private keys có nghĩa là hacker có thể chuyển tiền từ các ví nóng. Do đó, những ai đang sử dụng ví điện tử như Phantom và Slope nên chuyển toàn bộ tài sản sang ví lạnh hoặc sàn giao dịch tập trung.

Ví lạnh được hiểu là các ví tiền điện tử không kết nối với Internet mà chỉ kết nối khi cần giao dịch. Nó lưu trữ private key trong một lớp phần cứng ngoại tuyến đảm bảo an toàn. Trong khi đó, ví nóng luôn kết nối với Internet và thường xuyên là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng.

Trước đó, nhóm Solana tuyên bố rằng họ đã làm việc với đội ngũ kỹ sư và một số công ty bảo mật. Mục đích để tìm ra lỗ hổng xác định gây ra sự cố và khắc phục nó. SOL cũng đã mở cuộc khảo sát để thu thập thông tin chi tiết về 7.767 ví bị hack.

CEO kiêm nhà sáng lập Công ty Ava Labs, ông Emin Gun Sirer cho biết cuộc tấn công vẫn chưa dừng lại. Hơn 7.000 ví bị tấn công chỉ là một phần nhỏ trong tổng số, con số này còn tiếp tục tăng đến 20 ví bị tấn công trong mỗi một phút.

Tin tức nóng trên thị trường Crypto luôn cập nhật mỗi ngày. Để nắm bắt thông tin nhanh nhất, các bạn hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto tại website CoinMarketCap News nhé!

Đọc Thêm: BlackRock Hợp Tác Với Coinbase Cung Cấp Quyền Truy Cập Tiền Điện Tử Cho Khách Hàng Tổ Chức

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *