Hôm nay :25 Tháng Chín, 2023

Sàn Gate là gì? Đánh giá và Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Gate từ A-Z

Gate là sàn giao dịch có lịch sử hình thành từ khá lâu. Trải qua không ít thăng trầm, biến cố và một lần thay tên đổi họ, sàn Gate mới có thể một lần nữa thu hút sự chú ý của người dùng. Vậy điểm nổi bật của sàn là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu về cái tên này qua bài viết sau.

Sàn giao dịch Gate.io

Sàn giao dịch Gate.io

Sàn Gate là gì?

Sàn Gate ra đời năm 2013 tại Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của CEO Lin Han. Sàn được sáng lập với mục đích tạo ra một nơi giao dịch tiền điện tử hiệu quả, giúp người dùng mua bán cả những đồng coin/token khó tìm thấy trên thị trường. Ban đầu Gate có tên miền là Bter.com, đến năm 2015, Bter.com bất ngờ bị hacker tấn công, đấn đến mất cắp 7,000 Bitcoin (BTC) trong ví lạnh. 

Năm 2017, chính quyền Trung Quốc thực hiện chính sách thắt chặt tiền điện tử, tên miền Bter.com chính thức khép lại, bỏ đi tính năng giao dịch tiền pháp định và chuyển sang Gate.io cho đến hôm nay. Tuy nhiên, sàn lại một lần nữa bị hacker ghé thăm vào tháng 1/2019. Sàn đã bị tấn công đến 51%, tổng thiệt hại là 40,000 ETC. Sau đó, sàn đã tiến hành bồi thường và hoàn trả cho những tài khoản bị mất cắp.

Sàn Gate hiện xếp thứ 31 theo khối lượng giao dịch trên CoinMarketCap và được quản lý bởi Tập đoàn Gate Technology, trụ sở tại Virginia, Mỹ. 

Những con số đáng chú ý:

 • 10 triệu người dùng toàn quốc
 • 12 tỷ USD giao dịch mỗi ngày
 • 224 quốc gia 
 • 1400 loại tiền có trên hệ thống giao dịch

Đánh giá tổng quan

Ưu điểm

 • Bảo mật cao: Hệ thống cho phép sử dụng mật khẩu 2 lớp. Trong đó bao gồm mật khẩu tài khoản và mật khẩu thanh toán. Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu thanh toán khi thực hiện giao dịch hoặc rút tiền.
 • Sản phẩm da dạng: Người dùng có thể lựa chọn nhiều hình thực giao dịch như đòn bẩy (margin), mua ngay (spot) hoặc tham gia IEO (Chương trình gọi vốn thông qua việc bán token trên sàn)
 • Chính sách hoa hồng hấp dẫn: Trong khi phần lớn các sàn giao dịch khác chỉ thường cho người mời, thì Gate sẽ thưởng cho cả người mời (30% phí giao dịch của người được mời) và người được mời (giảm 10% phí giao dịch 1 năm đầu).
 • Ứng dụng điện thoại đã được phát triển khá đầy đủ trên cả iOS và Android

Nhược điểm

 • Phí giao dịch 0.2%: Tương đối cao so với mặt bằng chung
 • Lịch sử “đen”: Sàn từng trải qua vài lần bị hack, dù đã nâng cấp hệ thống bảo mật nhưng nhiều người dùng vẫn nghi ngờ về độ an toàn
 • Giới hạn mức rút tiền: Sàn không có giới hạn cố định cho tài khoản, thay vào đó là từng mức riêng cho từng coin/token. Cơ chế này khiến người dùng khó nhớ chính xác con số họ có thể rút
 • Phiên bản ngôn ngữ: Dù đã hỗ trợ Tiếng Việt nhưng giao diện chưa được hoàn chỉnh, đôi khi gây khó hiểu trong quá trình sử dụng

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Gate

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, nhấn Đăng ký trên góc phải màn hình

Trang chủ sàn Gate

Trang chủ sàn Gate

Bước 2: Nhập email, mật khẩu, ID người giới thiệu (Không bắt buộc), sau đó tích vào ô đồng ý thỏa thuận người dùng rồi nhấn Đăng ký

Lưu ý, mật khẩu cần có:

 • Toàn bộ không được là số 
 • Toàn bộ không được là chữ (Phân biệt chữ hoa và chữ thường)
 • Tối thiểu 8 ký tự
 • Không trùng lặp với tên email
Đăng ký tài khoản sàn Gate

Đăng ký tài khoản sàn Gate

Bước 3: Nhập lại mã xác thực được gửi đến email đăng ký

Xác nhận email tài khoản sàn Gate

Xác nhận email tài khoản sàn Gate

Bước 4: Giao diện hiển thị như sau nghĩa là bạn đã đăng ký thành công

Đăng ký tài khoản sàn Gate thành công

Đăng ký tài khoản sàn Gate thành công

Cài đặt mật khẩu thanh toán

Bước 1: Rê chuột vào icon tài khoản, sau đó nhấn Xác minh bảo mật

Cài đặt mật khẩu thanh toán sàn Gate 1

Cài đặt mật khẩu thanh toán sàn Gate 1

Bước 2: Với tài khoản chưa cài đặt mật khẩu thanh toán, giao diện sẽ hiển thị thông báo khuyến khích thực hiện thao tác này, nhấn nút Cài đặt tại đây

Cài đặt mật khẩu thanh toán sàn Gate 2

Cài đặt mật khẩu thanh toán sàn Gate 2

Bước 3: Điền mật khẩu thanh toán, nhập mã xác thực từ email rồi nhấn Xác nhận chỉnh sửa

Cài đặt mật khẩu thanh toán sàn Gate 3

Cài đặt mật khẩu thanh toán sàn Gate 3

Xác thực tài khoản (KYC)

Một điều lưu ý là bạn cần phải KYC mới có thể rút tiền ra khỏi sàn. Nếu chưa KYC, tài khoản của bạn được xếp Level 0 và gần như không được hỗ trợ các tính năng cần thiết.

Sau đây là hướng dẫn KYC tài khoản sàn Gate.

Bước 1: Tại trang Xác minh bảo mật tương tự như trên, nhấn Đi xác nhận ngay ở mục Chứng nhận cá nhân

KYC tài khoản sàn Gate 1

KYC tài khoản sàn Gate 1

Bước 2: Nhập thông tin theo yêu cầu (với mục giấy tờ cá nhân bạn có thể chọn 1 trong 3 loại là CCCD/Passport/GPLX) rồi nhấn Xác nhận không sai sót, gửi đi

KYC tài khoản sàn Gate 2

KYC tài khoản sàn Gate 2

Sau khi hệ thống xác nhận thông tin, tài khoản của bạn đã hoàn tất KYC Chứng nhận cá nhân, hạn mức rút tiền đến 100,000 USDT mỗi ngày. Tuy nhiên, hệ thống vẫn còn một bước KYC Chứng nhận cao cấp để đảm bảo an toàn tài khoản và nâng hạn mức rút tiền lên 2,000,000 USDT mỗi ngày. 

Bước 3: Nhấp vào Đi xác nhận ngay ở mục Chứng nhận cao cấp

KYC tài khoản cao cấp sàn Gate 1

KYC tài khoản cao cấp sàn Gate 1

Bước 4: Nhập thông tin theo yêu cầu, đăng tải hình ảnh giấy tờ cá nhân ở 2 mặt, rồi nhấn Xác nhận không sai sót, gửi đi

KYC tài khoản cao cấp sàn Gate 2

KYC tài khoản cao cấp sàn Gate 2

Bước 5: Tiếp theo, sàn sẽ yêu cầu bạn đăng tải ảnh chân dung với 1 tay cầm giấy tờ cá nhân, 1 tay cầm mảnh giấy ghi dòng chữ “Gate.io + ID tài khoản”

Tương tự như trên, sàn cũng sẽ cần một thời gian để xét duyệt hồ sơ của bạn và thông báo kết quả đến email. 

Mã thông báo coin sàn Gate

 • Tên token: Gate Token
 • Mã: GT
 • Blockchain: Ethereum, Solana
 • Chuẩn token: ERC-20, SPL
 • Cung tối đa: Không có dữ liệu
 • Tổng cung: 300,000,000 GT
 • Cung lưu hành: 78,485,782 GT

Để sở hữu GT token, bạn có thể:

 • Mua trực tiếp trên sàn Gate, Huobi, Bitfinex, FTX
 • Mua trên sàn phi tập trung như Uniswap

Gate token là đồng tiền điện tử thuộc hệ sinh thái GateChain và cũng chính là dự án IEO đầu tiên của sàn Gate vào năm 2019. Chỉ trong vòng 7 ngày mở bán, GT đã thu về 3 tỷ USD. 

Thời gian đầu, GT được dùng để giảm phí giao dịch trên sàn Gate. Cho đến hiện tại, GT là token cần thiết trong việc thanh toán phí giao dịch và phí hoạt động trong mạng GateChain. Các nhà lập trình cần phải nắm giữ một lượng GT nhất định nếu muốn triển khai hợp đồng thông minh (smart contract) và ứng dụng phi tập trung (Dapp) trên GateChain  Ngoài ra, GT còn được dùng  trong cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần ủy quyền (DPoS) của GateChain.

Đội ngũ dự án, đối tác và nhà đầu tư

Đội ngũ quản lý

Sàn Gate được quản lý và điều hành bởi CEO Lin Han – Anh tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh ở chuyên ngành Phần mềm máy tính và sở hữu bằng Thạc sĩ Toán ứng dụng tại Đại học Thanh Hoa nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc.

Đối tác

Sàn đang là đối tác cùng nibbio, Tower Research Capital, Banxa, CoinClarity, Forbes Advisor, Benzinga, Winkcrypto, GDF… 

Nhà đầu tư

Hiện chưa có thông tin về nhà đầu tư đã rót vốn cho dự án.

Tổng kết

Nếu so sánh về ưu nhược điểm, có lẽ sàn Gate sẽ không có nhiều điểm cộng so với đối thủ khác. Tuy nhiên, Gate vẫn có nhiều lợi thế đáng để bạn sở hữu một tài khoản. Sàn Gate đã phát triển sản phẩm tương đối toàn diện. Thời gian gần đây, chương trình mở bán IEO trên Gate cũng thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng, bởi sự “dễ thở” và không đông người tranh mua như nhiều sàn nổi tiếng khác. 

Đồng thời, Gate đã niêm yết khá đa dạng token, do đó, nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư theo hướng săn lùng “hidden game” thì có thể cân nhắc lựa chọn cái tên này.

Điểm trừ là giao diện Tiếng Việt trên sàn Gate tuy đã được hỗ trợ, nhưng lại chưa hoàn thiện chỉn chủ và có phần khó hiểu cho người đọc. Nếu bạn là người dùng quen thuộc với giao dịch crypto, hiểu và sử dụng tốt Tiếng Anh thì nên chọn giao diện English thay cho Tiếng Việt.

Cập nhật dự án mới, hướng dẫn sử dụng công cụ, nền tảng đầu tư crypto tại Coinmarketcap News.

Đọc Thêm: Sàn MEXC là gì? Đánh giá và Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản MEXC chi tiết

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *