Hôm nay :7 Tháng Mười Hai, 2023

Sàn Coinbase là gì? Đánh giá và hướng dẫn đăng ký tài khoản Coinbase

Bên cạnh Binance, Coinbase là sàn giao dịch tập trung quy mô lớn mà bất kỳ ai trong lĩnh vực cũng từng nghe qua ít nhất 1 lần. Vậy đây có phải chỉ đơn thuần là nơi để mua bán Crypto? Làm sao để đăng ký tài khoản Coinbase?

Tổng quan sàn Coinbase

Tổng quan sàn Coinbase

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập năm 2012, có trụ sở tại Mỹ. Sau nhiều năm phát triển và mở rộng, hiện sàn đã có mặt ở 35 quốc gia với nhiều dịch vụ khác nhau

Dù chưa chính thức hỗ trợ thị trường Việt Nam, tuy nhiên, một số tính năng như tạo ví, lưu trữ tiền điện tử vẫn được miễn phí cho tất cả người dùng. Do đó, đây vẫn là cái tên quen thuộc với nhiều nhà đầu tư.

Sàn Coinbase là một trong những nơi có khối lượng giao dịch, thanh khoản cao nhất thế giới, cho phép người dùng mua bán qua nhiều hình thức khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng thẻ tín dụng, Paypal… Là sàn giao dịch có lịch sử lâu đời, sàn có lượng người dùng đông đảo và tầm ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý có thể thấy một số dự án sau khi thông báo niêm yết Coinbase thường tăng giá rất mạnh.

Cột mốc lịch sử:

 • 6/2012: Được thành lập tại San Francisco, California, Mỹ
 • 5/2013: Nhận khoản đầu tư 5 triệu USD từ Fred Wilson – Người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures
 • 12/2013: Được rót vốn 25 triệu USD từ Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital
 • 2014: Đạt 1 triệu người dùng và thiết lập quan hệ đối tác cùng Overstock, Expedia, Dell, Dish Network, Time Inc để cấp quyền thanh toán bằng Bitcoin
 • 1/2015: Tiếp tục được rót vốn đến 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, USAA, Sở giao dịch chứng khoán New York và một số ngân hàng khác
 • 5/2016: Coinbase Exchange chính thức đổi tên thành Global Digital Asset Exchange
 • 5/2018: Coinbase Ventures công bố kế hoạch đầu tư đầu tiên vào dự án Compound Labs
 • 4/2021: Chính thức niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán

Đánh giá sàn Coinbase

Ưu điểm

 • Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới nên có thanh khoản và độ uy tín rất cao
 • Phần lớn tài sản trên sàn đều được lưu trữ trong ví lạnh, nên nếu có tấn công xảy ra, sàn cũng có thể tránh được tổn thất nghiêm trọng
 • Đã phát triển ứng dụng di động trên iOS lẫn Android

Nhược điểm

 • Giới hạn phương thức thanh toán
 • Không hỗ trợ giao dịch cho người Việt, chưa có ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Giao diện, thao tác tương đối phức tạp so với người dùng mới

Một số sản phẩm, dịch vụ khác 

 • Coinbase Pro: Tương tự như chức năng sàn giao dịch thông thường, đây là sản phẩm hỗ trợ giao dịch nhưng ở mức độ cao cấp hơn. Nếu Coinbase Exchange chỉ cho phép giao dịch mua bán, nhận gửi tài sản thì ở Coinbase Pro, người dùng có thể đặt lệnh Limit, Stop order… không giới hạn khối lượng.
 • Ví Coinbase: Nơi lưu trữ tiền điện tử, hỗ trợ hàng nghìn loại tài sản khác nhau. Đồng thời, ví còn cho phép người dùng gửi – nhận NFT hoặc tích hợp Dapp và trải nghiệm DeFi.
 • Coinbase Custody: Ra mắt năm 2018 nhằm giúp quỹ đầu tư, tổ chức lưu trữ tiền điện tử của mình một cách an toàn, các loại tài sản này cũng có thể tham gia staking nhận thưởng, quản trị các dự án được hỗ trợ.
 • Coinbase Ventures: Phân nhánh chuyên tìm kiếm dự án tiềm năng để thực hiện đầu tư. Ngoài mục đích lợi nhuận, Coinbase Ventures còn hứa hẹn sẽ thúc đẩy cả lĩnh vực crypto phát triển đi lên.
 • Coinbase Prime: Thông qua smart order routing, người dùng có thể truy cập hệ sinh thái crypto rộng lớn chứ không phải chỉ phụ thuộc vào giá của sàn. Công nghệ này tự động chuyển lệnh của bạn đến sàn giao dịch có mức giá tốt nhất.

Cách đăng ký tài khoản Coinbase

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Nhấn Get started tại góc phải giao diện trang chủ sàn 

Trang chủ sàn Coinbase

Trang chủ sàn Coinbase

Bước 2: Điền thông tin đăng ký:

 • First name: Tên
 • Last name: Họ
 • Email
 • Mật khẩu: Tối thiểu 8 ký tự

Sau đó tích ô xác nhận trên 18 tuổi, đồng ý với Thỏa thuận người dùng và Chính sách quyền riêng tư rồi nhấn Create a free account

Đăng ký sàn Coinbase

Đăng ký sàn Coinbase

Bước 3: Kiểm tra email từ hệ thống, nhấn Verify Email Address để xác thực việc đăng ký

Xác thực email sàn Coinbase

Xác thực email sàn Coinbase

Bước 4: Để thực hiện bảo mật 2 lớp, sàn sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại rồi nhấn Send code để nhận mã khóa gồm 7 số

Bảo mật 2 lớp sàn Coinbase

Bảo mật 2 lớp sàn Coinbase

Bước 5: Nhập lại code bạn đã nhận được qua tin nhắn điện thoại rồi nhấn Submit. Đến đây là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản

Nhập code sàn Coinbase

Nhập code sàn Coinbase

Đăng nhập tài khoản

Bước 1: Nhấn Sign in tại trang chủ

Bước 2: Nhập email và password rồi nhấn Continue

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã code đến số điện thoại của bạn. Sau khi nhập mã code này, nếu sử dụng trên thiết bị cá nhân có độ riêng tư và bảo mật cao, bạn có thể chọn Yes, trust để xác nhận tin cậy thiết bị trong vòng 30 ngày (không cần thao tác gửi – nhập code từ điện thoại trong vòng 30 ngày). Ngược lại, bạn có thể nhấn Don’t trust hoặc Not now

Xác nhận thiết bị đăng nhập sàn Coinbase

Xác nhận thiết bị đăng nhập sàn Coinbase

Tạo ví tiền điện tử

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tài khoản tại trang chủ > Manage your profile

Tạo ví sàn Coinbase

Tạo ví sàn Coinbase

Bước 2: Nhấp vào ô Crypto Address

Truy cập địa chỉ ví sàn Coinbase

Truy cập địa chỉ ví sàn Coinbase

Bước 3: Chọn loại tiền điện tử. Ở đây mình chọn Bitcoin (BTC) rồi nhấn Create new address. Như vậy là bạn đã tạo thành công ví Bitcoin

Chọn loại tiền điện tử ví sàn Coinbase

Chọn loại tiền điện tử ví sàn Coinbase

Cổ phiếu sàn 

Tháng 4/2021, cổ phiếu Coinbase (COIN) đã chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Đây được xem là một trong những cột mốc vĩ đại nhất trong lịch sử tiền điện tử khi lần đầu có sàn giao dịch tiền điện tử thực IPO thay vì tạo ra token của riêng mình và tổ chức ICO như Binance, FTX.

Khi được mở cửa, giá cổ phiếu COIN đã chạm mốc $381, tăng 50% so với mức tham chiếu, nâng tổng vốn hóa đạt đến 86 tỷ USD. Brian Armstrong, người nắm giữ gần 40 triệu cổ phiếu lúc bấy giờ được cho là sở hữu tài sản lên đến 13 tỷ USD.

Sau đó, Brian Armstrong bất ngờ bán đi 750 nghìn cổ phiếu trong khoảng giá 380 – 410 USD. Không chỉ riêng CEO Coinbase, một số lãnh đạo và quỹ đầu tư cũng đã nhanh chóng xả hàng. Sàn đã từ chối giải thích cho vấn đề này, dù thế, thị trường cũng không gặp nhiều biến động tiêu cực.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư

Đội ngũ quản lý

Dự án được thành lập bởi bộ ba Brian Armstrong, Fred Erhsam và Ben Reeve. Tuy nhiên, Ben Reeve đã rời đi vì không cùng định hướng phát triển. 

Nhà đầu tư

Sàn Coinbase đã được rót vốn đầu tư rất sớm từ Fred Wilson – Người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures và sau đó là Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital, Draper Fisher Jurvetson, USAA, Sở giao dịch chứng khoán New York và một số ngân hàng khác.

So sánh sàn Coinbase và Binance

Coinbase và Binance thường xuyên được đặt lên bàn cân so sánh cùng nhau, nên có nhiều người dùng quan tâm so sánh giữa 2 cái tên này.

 • Giao dịch: Cả 2 đều có thanh khoản cao hạn chế trượt giá khi cần thực hiện lệch giá trị lớn. Tuy nhiên, Coinbase hiện chưa hỗ trợ Việt Nam nên đa phần người dùng nước ta đều chọn Binance.
 • Đa dạng sản phẩm: Ở khía cạnh này, Binance sẽ có ưu thế hơn so với Coinbase bởi khả năng bắt kịp xu hướng, cập nhật tính năng và thế mạnh từ hệ sinh thái BNB Chain rộng lớn.
 • Cách thức hoạt động: Giữa 2 tên tuổi này có các nhánh sản phẩm tương tự nhau. Chẳng hại Coinbase có Coinbase Ventures thì tại Binance cũng đã có Binance Labs…

Tổng kết

Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại thị trường Mỹ nói riêng và crypto nói chung. Với sức mạnh đội ngũ, khả năng bảo mật, Coinbase là nơi an toàn để lưu trữ hoặc giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, sàn hiện không hỗ trợ người dùng Việt Nam, do đó nếu bạn là nhà đầu tư thường xuyên thực hiện giao dịch thì nên cân nhắc chọn những sàn phổ biến hơn.

Cập nhật dự án mới, hướng dẫn sử dụng công cụ, nền tảng đầu tư crypto tại Coinmarketcap News.

Đọc Thêm: Sàn Gate là gì? Đánh giá và Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Gate từ A-Z

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *