Hôm nay :1 Tháng Mười Hai, 2023

Sàn Binance là gì? Đánh giá và hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance mới nhất

Xét theo dữ liệu từ CoinMarketCap lẫn Bitwish, sàn Binance luôn là nơi luôn đứng top thế giới về khối lượng giao dịch tiền điện tử. Vì sao Binance đạt được đỉnh cao như thế? Bài viết sau sẽ phần nào giải thích về cái tên này, đánh giá tổng quan cũng như hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance.

Tổng quan sàn Binance

Tổng quan sàn Binance

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập năm 2017 tại Trung Quốc bởi Changpeng Zhao (CZ). Trong vòng vài năm trở lại đây, sàn luôn nằm trong top đứng đầu thế giới về khối lượng giao dịch. 

Năm 2017, sàn Binance đã tổ chức huy động vốn qua hình thức ICO (Initial Coin Offering/Lần đầu phát hành tiền điện tử). Nhờ vào kinh nghiệm dày dặn của CEO, dự án nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng và nhà đầu tư. Thông qua chương trình gọi vốn kéo dài 3 tuần, dự án đạt được 20,000 lượt đăng ký tham gia và thu về 15 triệu USD.

Thời điểm mới thành lập, trụ sở của Binance được đặt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khi quốc gia này bắt đầu thắt chặt chính sách tiền điện tử, sàn đã buộc phải chuyển sang Hongkong và Nhật Bản. Thật không may khi dự án lại liên tục vướng vào vấn đề pháp lý của Nhật Bản. Đến năm 2018, sàn Binance đã chính thức chuyển đến quốc đảo Malta.

Đánh giá ưu điểm 

 • Hỗ trợ hơn 600 cặp giao dịch: Phần lớn những coin/token nổi tiếng và có độ phổ biến nhất định đều đã được niêm yết trên sàn.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Ngoài Tiếng Anh, sàn đã cập nhật danh sách ngôn ngữ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thị trường crypto, trong đó bao gồm cả Tiếng Việt.
 • Đa dạng sản phẩm: Thông qua sàn, người dùng có thể thực hiện giao dịch mua ngay (Spot), hợp đồng tương lai (Future), đòn bẩy (Margin)…
 • Quỹ bảo vệ người dùng (SAFU): 10% phí giao dịch từ sàn sẽ được tích lũy trong quỹ để xây dựng chế độ bảo hiểm cho người dùng.
 • Chương trình hoa hồng đến 40%: Sàn Binance chính là một trong những nơi tiên phong chương trình thưởng referral cho người giới thiệu, qua đó, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập thụ động nếu mời được nhiều người cùng tham gia.

Hướng dẫn sử dụng

Cách đăng ký tài khoản Binance trên website

Bước 1: Truy cập trang chủ, sau đó nhấn Đăng ký hoặc Hãy bắt đầu

Trang chủ sàn Binance

Trang chủ sàn Binance

Bước 2: Sàn sẽ cho bạn lựa chọn Đăng ký bằng điện thoại hoặc email, tài khoản Apple hoặc Google tùy theo nhu cầu. Ở đây mình sẽ chọn Đăng ký theo số điện thoại hoặc email

Đăng ký tài khoan sàn Binance

Đăng ký tài khoan sàn Binance

Bước 3: Bạn có thể tùy chọn đăng ký bằng email hoặc số điện thoại ở bước này. Sau đó điền mật khẩu, tích vào ô đồng ý điều khoản dịch vụ cũng như chính sách quyền riêng tư rồi nhấn nút Tạo tài khoản. Ở đây mình sẽ đăng ký bằng email.

Tạo tài khoản sàn Binance

Tạo tài khoản sàn Binance

Bước 4: Nhập lại mã xác thực sàn Binance gửi đến email đăng ký, sau đó nhấn nút Gửi.

Xác minh email sàn Binance

Xác minh email sàn Binance

Bước 5: Nhấn nút Xác minh ngay và bắt đầu thực hiện quy trình xác thực danh tính theo hướng dẫn cụ thể:

Nhập địa chỉ cư trú, mã bưu điện, thành phố bạn sinh sống và nhấn nút Tiếp tục

Nhập thông tin cá nhân sàn Binance

Nhập thông tin cá nhân sàn Binance

Chọn quốc gia/khu vực cấp giấy tờ và loại giấy tờ dùng để xác thực danh tính. Ở đây mình chọn Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân rồi nhấn nút Tiếp tục

Xác minh danh tính sàn Binance

Xác minh danh tính sàn Binance

Đọc hướng dẫn cụ thể phía dưới rồi nhấn nút Tiếp tục

Tiếp tục xác minh danh tính sàn Binance

Tiếp tục xác minh danh tính sàn Binance

Chụp 2 mặt Thẻ căn cước công dân rồi gửi lên rồi nhấn nút Tiếp tục. Lưu ý: Hình ảnh không qua các bước chỉnh sửa, rõ nét và dễ dàng đọc được thông tin trên thẻ. 

Đăng tải hình ảnh giấy tờ xác minh tài khoản sàn Binance

Đăng tải hình ảnh giấy tờ xác minh tài khoản sàn Binance

Cuối cùng, sàn sẽ yêu cầu chụp thêm hình ảnh chứa khuôn mặt của bạn, tay cầm loại giấy tờ dùng để đăng ký tài khoản (Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Bằng lái). Hình ảnh cần đầy đủ ánh sáng, rõ nét, có thể nhận diện khuôn mặt và giấy tờ.

Cách đăng ký tài khoản Binance trên smartphone

Bước 1: Tải ứng dụng của sàn về điện thoại

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, nhấn nút Đăng nhập/Đăng ký ở phía trên. Sau đó tiếp tục nhấn nút Đăng ký.

Giao diện trang chủ ứng dụng di động sàn Binance

Giao diện trang chủ ứng dụng di động sàn Binance

Bước 3: Chọn quốc gia cư trú. Bước kế tiếp, nhập email hoặc số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản rồi điền mật khẩu, mã giới thiệu (Không bắt buộc). Sau đó nhấn đồng ý điều khoản sử dụng.

Đăng ký tài khoản ứng dụng sàn Binance

Đăng ký tài khoản ứng dụng sàn Binance

Bước 4: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã code được gửi đến email/số điện thoại của mình. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn có thể tiến hành xác thực tài khoản tương tự như hướng dẫn đăng ký trên website (phía trên).

Đăng nhập và mua tiền điện tử theo lệnh Giới hạn (Spot Limit)

Bước 1: Tại trang chủ, nhấn nút Đăng nhập ở thanh công cụ phía trên

Đăng nhập sàn Binance

Đăng nhập sàn Binance

Bước 2: Điền thông tin tài khoản, mật khẩu rồi nhấn nút Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản sàn Binance

Đăng nhập tài khoản sàn Binance

Bước 3: Thực hiện các bước bảo mật khi đăng nhập tài khoản

Các bước bảo mật sàn Binance

Các bước bảo mật sàn Binance

Bước 4: Tiến hành mua USDT (một trong những stablecoin giá trị ngang hàng 1:1 với USD, đơn vị thanh toán phổ biến để mua tiền điện tử) theo hướng dẫn tại đây

Bước 5: Nhập loại tiền điện tử bạn cần mua vào thanh tìm kiếm, chọn mua theo cặp USDT. Ở đây mình chọn mua Bitcoin theo cặp BTC/USDT, màn hình sẽ hiển thị như sau:

Giao diện giao dịch của sàn Binance

Giao diện giao dịch của sàn Binance

Bước 6: Nhập giá BTC bạn muốn mua vào ô Giá, rồi nhập số lượng BTC hoặc số lượng USDT bạn muốn mua. Ở đây mình sẽ mua 1 BTC ở giá 20,000 USDT, hệ thống tự tính toán số tiền cần thiết để thực hiện giao dịch là 20,000 USDT. Tiếp theo, nhấn Mua BTC. Khi giá rơi về vùng 20,000 USDT và đủ thanh khoản, sàn sẽ tự động khớp lệnh.

Đặt lệnh mua bán trên sàn Binance

Đặt lệnh mua bán trên sàn Binance

Mã thông báo coin sàn Binance

 • Tên token: Binance Coin
 • Mã: BNB COIN
 • Blockchain: BNB Chain
 • Chuẩn token: BEP-20
 • Loại token: Token Utility (Token tiện ích)
 • Cung tối đa: 200,000,000 
 • Tổng cung: 161,337,261 
 • Cung lưu hành: 161,337,261 

Đội ngũ xây dựng dự án và nhà đầu tư

Đội ngũ quản lý

Sàn được thành lập và quản lý bởi CZ – CEO Binance hiện tại. Trong quá khứ, CZ là đồng sáng lập sàn giao dich OKCoin vang danh một thời và là cựu quản lý bộ phận phát triển tại nền tảng Blockchain.com

Ngoài ra, dự án còn được dẫn dắt bởi Yi He – Co-Founder & CMO Binance, người từng là đồng nghiệp với CZ tại sàn OKCoin.

Nhà đầu tư

Dự án đã được rót vốn đầu tư từ các quỹ lớn như AU21, Dragon Gateway… và một số nhà đầu tư cá nhân như Phil Chen, Chris McCann, Edith Yeung… qua chương trình ICO.

Tổng kết

Sàn Binance là cái tên quá quen thuộc trong thị trường tiền điện tử. Phần lớn các nhà đầu tư tại Việt Nam đều đã sở hữu cho mình 1 tài khoản trên Binance. Điều này phần nào cho thấy mức độ uy tín và sức hút của sàn.

Cho đến hiện tại, sàn chưa từng rơi vào bất kỳ vụ lừa đảo hay bê bối lớn nào. Việc dự án có thể nhanh chóng xếp vào hàng ngũ top sàn giao dịch phổ biến một phần nhờ vào chiến lược đúng đắn, sự sáng tạo, độ nhanh nhạy, luôn bắt kịp xu hướng thị trường và tiên phong trong một số hoạt động như: Phát hành coin của sàn, tạo chính sách tặng thưởng khi người dùng giới thiệu bạn bè, dẫn đầu phong trào IEO bằng chương trình LaunchPad, LaunchPool…

Giao diện của trên website lẫn ứng dụng điện thoại đều khá thân thiện, dễ dùng và  hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Riêng phiên bản Tiếng Việt cũng đã có sự hoàn thiện gần như tuyệt đối. 

Ngoài ra sàn giao dịch Binance còn là người đứng sau Binance Coin (BNB token) một mã thông báo và blockchain vượt mặt rất nhiều mã thông báo khác trên thị trường

Ngoài ra, theo thống kê từ SimilarWeb, lượng truy cập đỉnh điểm của sàn giao dịch có khi lên đến 250 triệu người dùng/tháng. Quả là một con số khổng lồ. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường crypto, việc sở hữu một tài khoản sàn Binance là điều cần thiết. Mong rằng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản, thao tác trên sàn nhé.

Để cập nhật tin tức Crypto hàng ngày cũng như theo dõi các kiến thức liên quan đến crypto và đọc các bài viết review đánh giá các dự án tiềm năng hãy truy cập Coinmarketcap News hàng ngày nhé

Đọc Thêm: Binance (BNB Coin) Là Gì? Tổng Quan Về BNB Coin Và Sàn Giao Dịch Binance

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *