Hôm nay :7 Tháng Mười Hai, 2023

Ethereum coin (ETH) là gì? Đánh giá chi tiết về ETH

Nếu như bạn là một nhà đầu tư mới có đam mê về thị tiền điện tử, đang tìm hiểu về thị trường Crypto và thắc mắc Ethereum là gì ? Mọi điều liên quan về Ethereum coin ? ETH là gì? Hãy cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Đồng tiền Ethereum

Ethereum coin là gì?

Ethereum coin là đồng tiền điện tử chính thức của chuỗi khối Ethereum. Trong mạng lưới của Ethereum, Ethereum coin đóng vai trò như nhiên liệu để thực thi các hoạt động liên quan đến giao dịch. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là chuỗi khối Ethereum như một cỗ máy và cỗ máy muốn vận hành trơn tru thì cần phải đến nhiên liệu là Ethereum coin.

eth

eth

Phương thức hoạt động của Ethereum coin

Ethereum coin hoạt động bởi mạng lưới các máy tính gọi là Nodes

Để có thể tham gia vào mạng lưới này các Nodes phải cài đặt phần mềm Ethereum Client. Sau khi đã cài đặt thành công thì Nodes sẽ chạy chương trình ảo Ethereum Virtual Machine – EVM.

Ethereum Virtual Machine – EVM sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng thông minh

khi nhà phát triển muốn xây dựng DApps trên Ethereum. Họ phải khai thác các hợp đồng thông qua ngôn ngữ lập trình Solidity.

Máy ảo Ethereum Virtual Machine

Thực thi hoạt động như lệnh giao dịch, smart contract,.. và mạng lưới cần đến một lượng phí gọi là ra đây là phí thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số.

Khi giao dịch đã được thực thi,Miner Nodes sẽ xác nhận xem giao dịch đó có hợp lệ hay là không

Ethereum sẽ sử dụng cơ chế Proof Of Word để các Miner Nodes chứng minh công việc của họ đã hoàn thành và thông báo đến toàn mạng lưới. Sau đó các Miner Nodes sẽ xác nhận xem bằng chứng có hợp lệ hay là không.

Block mới sẽ được tạo ra bằng cách giải mà với thuật toán Ethash. Sau đó xác nhận mạng lưới giao dịch khi Proof Of Word được thông qua. Dữ liệu giao dịch sẽ được ghi vào Blockchain của Ethereum và không thể thay đổi.

Ứng dụng của Ethereum coin

Đồng Ethereum coin hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Bởi tính ứng dụng của nó đối với nền kinh tế. Theo báo cáo của Jupiter Research nói rằng: việc triển khai blockchain cho phép các ngân hàng nhận tiền tiết kiệm. Với giao dịch thanh toán xuyên biên giới tăng cao 27 tỷ USD vào 2030 và chi phí giảm hơn 11 %. 

Ứng dụng công nghệ Blockchain để Ethereum hóa doanh nghiệp. Những bên được Ý quyền mới có thể trao đổi dữ liệu lấy thông tin giao dịch và truy cập hồ sơ. Từ đó có thể nâng cao việc xác định danh tính khách hàng. Nhằm giảm thiểu rủi ro trong giao dịch và tự động hóa các quy trình liên quan đến tài chính thương mại.

Tiềm năng của Ethereum coin

Ethereum là đồng tiền điện tử đứng thứ 2 thế giới và có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Chính vì vậy đầu tư mua bán ETH thời điểm này có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận. Vì vậy bạn hãy theo dõi những tiềm năng của ETH. Để có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn cho mình nhé. 

Ethereum ngày càng có giá trị nhờ việc dễ dàng trao đổi, mua bán

Ethereum (ETH) sở dĩ được gọi là Bitcoin 2.0. Bởi vì ETH là một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi, chạy trên blockchain. Thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Tiền điện tử Ethereum có thể thực hiện các giao dịch. Hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền điện tử là Ether. Không những thế, ETH còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích. Và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Ethereum là một thị trường mở. Vì vậy nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tham gia vào trao đổi, đầu tư, mua bán Ether bằng tiền mặt. Thông qua các sàn giao dịch hoặc giữa các nhóm, tổ chức, cá nhân với nhau.

Thị trường Ethereum đang ngày càng lớn mạnh

Thị trường của Ethereum ngày càng lớn mạnh từ vốn hóa thị trường là 25 triệu USD vào năm 2014. Đến nay vốn hóa của ETH đã tăng lên hơn 125 tỷ USD

Đối với thị trường đang phát triển nhanh như Ethereum, thì việc đầu tư vào Ethereum dường như là một cơ hội rất tiềm, để sinh lời

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Ethereum cũng như cách đầu tư thì nên chọn hình thức đầu tư “lướt sóng”. Tức là mua ETH vào khi giá rẻ và bán ETH ra khi giá tăng cao. Đây cũng là cách đầu tư an toàn nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn.

Thông tin về mã thông báo Ethereum( ETH) và cách để sở hữu được mã thông báo Ethereum

Thông tin về mã thông báo ETH

Được tạo bởi Fabian Vogelsteller vào năm 2015. Mã thông báo ERC-20 là tiêu chuẩn kỹ thuật được sử dụng cho tất cả các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum để triển khai mã thông báo.Ethereum có vốn hóa thị trường lớn thứ hai so với Bitcoin

Nhưng nó được sử dụng theo một cách khác – chuỗi khối Ethereum dựa trên việc sử dụng các mã thông báo, có thể được mua, bán hoặc giao dịch.

Trong mạng Ethereum, mã thông báo đại diện cho nhiều loại tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như chứng từ, IOU (khoản nợ) hoặc thậm chí là các đối tượng hữu hình trong thế giới thực. Về cơ bản, mã thông báo Ethereum là hợp đồng thông minh hoạt động trên chuỗi khối Ethereum.

 Cơ cấu nguồn cung ban đầu của ETH 

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2014 đến ngày 2 tháng 9 năm 2014 mã thông báo ban đầu của Ethereum đã bán được khoảng 60 triệu ete (80% của nguồn cung cấp 72 triệu ETH ban đầu) cho công chúng

Tuy nhiên, Ether được những nhà đầu tư crowdsale mua nhưng không thể sử dụng hoặc chuyển nhượng được trước khi ra mắt Genesis Block vào ngày 31 tháng 7 năm 2015

Giá của ether ban đầu được đặt là mức giá chiết khấu là 2000 ETH mỗi BTC cho đến ngày 05 tháng 8 năm 2019, trước khi giảm tuyến tính xuống mức cuối cùng là 1337 ETH mỗi BTC, đạt được vào ngày 28 tháng 8 năm 2014. 

Cơ cấu nguồn cung ban đầu của ETH

 • Trong 12 giờ đầu tiên của đợt bán đã có 3.700 BTC được huy động
 • Tiếp theo 2 tuần đầu tiên đã có Hơn 25.000 BTC được huy động .
 • Việc mua bán cuối cùng đã cho phép Ethereum Foundation huy động được hơn 31.000 BTC , tương đương 18,3 triệu đô la.

Quỹ và những người đóng góp Ethereum ban đầu được phân bố 12 triệu ETH coin còn lại (20% nguồn cung ban đầu).

Số ether được gửi đến Foundation

 • Một khoản tài trợ dài hạn được phân bổ 3 triệu ETH
 • Trong số 85 nhà phát triển đã đóng góp trước crowdsale đã được phân bố 6 triệu ETH
 • Cho phép các nhà phát triển Ethereum có quyền mua ether với giá crowdsale khi 3 triệu ETH được thiết kế như một “chương trình mua hàng của nhà phát triển”,

Lịch trình phân phối mã thông báo ETH

lịch trình mã phân phối

Mục đích sử dụng mã thông báo ETH 

 • Ethereum token được sử dụng để thanh toán phí gas trên mọi giao dịch. Sau khi được chuyển sang Eth2, người xác nhận sẽ đặt cược các mã thông báo để có thể tham gia vào sự đồng thuận và nhận phần thưởng khối.
 • Với Beacon Chain đang được sản xuất, người dùng có thể gửi ETH token của họ vào hợp đồng tiền gửi để yêu cầu một vị trí xác thực trên mạng Ethereum 2.0. Người xác nhận có quyền đặt cược ETH trên Beacon Chain để tham gia vào quá trình sản xuất khối và kiếm phần thưởng đặt cược.

Cách để sở hữu được mã thông báo ETH 

Một số phương pháp dưới đây sẽ giúp cho người đọc có thể sở hữu được mã thông báo ETH :

 • Cần đăng ký tài khoản và tiến hành mua điện mã thông báo ETH với giá niêm yết tại một số sàn như : Binance, MXC,..
 • Tham gia vào một số hệ thống sinh thái dự án của Ethereum. 
 • Thực hiện staking.
 • Nhận các phần thưởng khi tham gia các dự án.

Thông tin cơ bản về mã thông báo ETH 

 • Tên Token: Ethereum
 • Vé: ETH
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: 
 • Tổng cung: 121,523,738 ETH
 • Cung lưu thông: 121,523,737.75 ETH

Đội ngũ của dự án và nhà đầu tư

Đội ngũ của dự án

Vitalik Buterin – một lập trình viên Nga, người thành lập ra Ethereum coin 

Gavin Wood Charles Hoskinson phụ trách các mảng về kỹ thuật.

Charles Hoskinson là giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp Ethereum.

Mihai Alisie điều khiển học kinh tế và thành lập quỹ Ethereum.

Anthony Di iorio là một trong những nhà tài trợ tài chính cho công ty khởi nghiệp Ethereum. 

Nhà đầu tư

Nhờ những tính năng nổi bật và ứng dụng thực tế trong thực tế của mình mà hiện tại Ethereum coin đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư như Alameda Research, Blocktree Capital, Electric Capital,… nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển vượt bật của mình hơn nữa. 

Kết luận

Bài viết này chúng ta đã cùng nhau đi phân tích về  Ethereum coin, chắc hẳn  các nhà đầu tư đã có những đáp án cho riêng bản thân mình. Tuy nhiên khi đã đầu tư thì sẽ có rủi ro vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Với những điều chúng tôi vừa chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong quá trình đầu tư mua bán Ethereum coin.

Để cập nhật tin tức Crypto hàng ngày cũng như theo dõi các kiến thức liên quan đến crypto và đọc các bài viết review đánh giá các dự án tiềm năng hãy truy cập Coinmarketcap News hàng ngày nhé

Đọc thêm: Solana(Sol) Là Gì? Review Chi Tiết Về Sol

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *