Hôm nay :5 Tháng Mười Hai, 2023

Shiba Inu Coin (SHB) là gì? Đánh giá chi tiết về Shiba Inu

Bạn muốn tìm hiểu về thị trường tiền ảo nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu ? Bạn đã nghe qua đồng Shiba Inu Coin nhưng vẫn cảm thấy khá mơ hồ về đồng điện tử này

Vậy SHIB là gì ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về Shiba Inu Coin để biết rõ những thông tin về đồng điện tử này. 

 Shiba Inu Coin

Shiba Inu Coin là gì ?

Shiba Inu Coin được coi là loại tiền điện tử thuộc dự án Shiba Inu của Nhật và phát hành loại token dạng ERC20. Đồng tiền này được lấy ý tưởng từ chú chó Shiba thông minh tại nước Nhật với một mong muốn rằng làm cho đồng Shiba Inu trở thành Doge Killer trên toàn hệ thống của tiền điện tử. 

Ứng dụng của Shiba Inu Coin

Đồng Shiba Inu thường được dùng để làm phần thưởng cho những nhà đầu tư khi họ tham gia vào giao dịch trên Shiba Swap. Song song đó thì đồng điện tử Shiba còn giúp đẩy mạnh mạng lưới Ethereum trở nên mạnh mẽ hơn tạo nên hệ sinh thái DeFi đa dạng và vững mạnh.

 • 50% nguồn cung được gửi lên Uniswap để làm phần thưởng cho những nhà giao dịch, đồng thời vứt bỏ private key để khóa cố định nguồn cung, đảm bảo không ai có thể rút về.
 • 50% còn lại được gửi đến ví Vitalik Buterin – Ethereum (ETH) để người tham gia đều phải công bằng mua trên thị trường mở. Điều chưa từng xảy ra đối với các dự án phát triển tiền ảo trước đây.

Phương thức hoạt động của Shiba Inu coin

Shiba Inu là một dự án được khởi chạy trong mạng lưới Ethereum. Đây là lý do tại sao cơ chế đồng thuận của Shiba Inu cũng giống như cơ chế đồng thuận của Ethereum: Proof-of-Work (PoW), chuyển tiếp sang Proof-of-Stake (PoS).

Cơ chế PoW giành phần thưởng khai thác dựa trên sức mạnh tính toán của các nút mạng. Cơ chế PoS dựa trên phần thưởng khai thác tính theo số lượng coin mà bạn stake trong mạng lưới.

Như đã nêu ở trên, token SHIB là token ERC-20 trong mạng lưới Ethereum. Các token như vậy có thể hoán đổi được, có nghĩa là chúng có thể được nhân rộng vì mỗi token có giá trị tương đương.

Tiềm năng của Shiba Inu Coin

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị của tiền điện tử, nhưng tiện ích đã phát triển thành một thành phần quan trọng. Sau khi Ethereum ra đời, ngày càng có nhiều sự tập trung vào mục đích của các dự án tiền điện tử, thay vì chỉ chú trọng vai trò lưu trữ giá trị của chúng.

trang web shiba inu

trang web shiba inu

Shiba Inu Coin đã chứng minh rằng nó có tiềm năng phát triển tiện ích, điều này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà quan sát – những người cho rằng nó là một loại tiền điện tử có thể phát triển trong vòng 5 năm tới. Vào tháng 07/2021, Shiba Inu đã ra mắt sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình – ShibaSwap

Nó có nhiều chức năng giống như các sàn giao dịch phi tập trung khác, mặc dù nó sử dụng các thuật ngữ của loài chó cho các chức năng đó: người dùng có thể “đào” (dig) để cung cấp thanh khoản, “chôn” (bury) để đặt token và “ném” ‘(fecth) để trao đổi một token này với một token khác.

Dự án tiền điện tử này có hệ sinh thái của riêng nó với các token khác nhau. Cũng như Shiba Inu Coin, dự án này còn có LEASH – một token khuyến khích mọi người sử dụng ShibaSwap và BONE – một token quản trị được thiết kế để hướng đến mục tiêu phi tập trung 100% của dự án.

The Value trend lập luận rằng nhiều trường hợp sử dụng của Shiba Inu đang khuyến khích nhiều nhà đầu tư nắm giữ token hơn. “Đồng DOGE được tạo ra… như một trò đùa, và không có giá trị thực tế thực sự hoặc nhiều tiềm năng cho nó”

Trang web viết : “Mặt khác, Shiba cung cấp một số ứng dụng tiềm năng hơn và do đó vẫn có thể thấy giá trị gia tăng, đặc biệt là với xu hướng mà nó đang có.”

Nhận định rằng Shiba mang lại nhiều tiện ích hơn và do đó có giá trị tiềm năng hơn là điều được nhiều chuyên gia cảm nhận. Finder đã viết: “Shiba Inu mang đến một vài ý tưởng mới và việc nó dựa trên mạng Ethereum nghĩa là nó có thể tích hợp các công nghệ mới dễ dàng hơn Dogecoin.”

Thông tin về mã thông báo Shiba Inu Coin (SHIB) và cách để sở hữu được mã thông báo Shiba Inu

Dưới đây là một số thông tin về mã thông báo Shiba Inu Coin và cách để sở hữu được mã thông báo Shiba Inu một cách chính xác, chi tiết nhất.

Thông tin về mã thông báo SHIB

Shiba Inu có tới ba mã thông báo: Shiba Inu (SHIB), Leash (LEASH) và Bone (BONE). Trong đó SHIB là mã thông báo nổi bật nhất trong hệ sinh thái Shiba Inu

Mặc dù chỉ là mã thông báo, Shiba Inu vẫn hỗ trợ các hợp đồng thông minh, cho phép người dùng cho vay và đặt cọc chúng, kiếm thu nhập thụ động dưới dạng phí định kỳ.

Lịch trình phân phối mã thông báo SHIB

Bắt đầu với nguồn cung trị giá một triệu tỷ (1.000 nghìn tỷ đồng), người sáng lập SHIBA “Ryoshi” đã khóa một nửa trong số đó trong Uniswap (để thanh khoản) và đưa một nửa còn lại cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để đảm bảo an toàn. 

Lịch trình phân phối mã thông báo SHIB

Buterin đã đóng góp hơn 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu, trị giá hơn 1 tỷ đô la vào thời điểm đó, cho quỹ cứu trợ COVID-19 ở Ấn Độ vào tháng 5 năm 2021, khi đất nước này bị ảnh hưởng bởi biến thể đồng bằng của Covid-19.

Mục đích sử dụng mã thông báo SHIB

Shiba token được tạo ra với mục đích tạo ra một loại tiền điện tử công bằng và trung thực cho phép mọi người sử dụng SHIB như một loại tiền tệ đáng tin cậy để giao dịch và chia sẻ giá trị

Nhóm phát triển của Shiba Inu đã thành lập ShibaSwap, DEX của riêng mình, vì vậy người dùng có thể kiếm được nhiều mã thông báo hơn bằng cách cung cấp tính thanh khoản hoặc ký quỹ tài sản của họ bằng hai mã thông báo, Leash và Bone. 

Shiba Inu không tốn kém khi mua và sử dụng để thanh toán. Chủ sở hữu mã thông báo có thể chôn SHIB token của họ và nhận xSHIB từ nhóm xSHIB hoặc họ có thể đào các khoản nắm giữ của mình và nhận một phần Shib-Eth SSLP của nhóm.

Cách để sở hữu được mã thông báo SHIB

Một số phương pháp dưới đây sẽ giúp cho người đọc có thể sở hữu được mã thông báo SHIB Coin:

 • Cần đăng ký tài khoản và tiến hành mua điện mã thông báo SHIBA Coin với giá niêm yết tại một số sàn như : Binance, MXC,..
 • Tham gia vào một số hệ thống sinh thái dự án của Shiba Inu. 
 • Thực hiện staking.
 • Nhận các phần thưởng khi tham gia các dự án.

Thông tin cơ bản về mã thông báo SHIB

 • Tên Token: Shiba Inu 
 • Ticket: SHIB
 • Blockchain: Shiba Inu 
 • Token Standard: 
 • Tổng cung: 999.991.348.083.038 SHIB
 • Cung lưu thông: 589.382.351.899.293 SHIB

Đội ngũ của dự án và nhà đầu tư

Shiba Inu Coin ra đời năm 2020 với lực lượng nhà đầu tư hùng hậu. Cùng điểm danh đội ngũ của dự án và nhà đầu tư với một số cá nhân, tổ chức sau.

Đội ngũ của dự án

Ryoshi là người đã sáng lập ra Shiba Inu coin vào ngày 8 tháng 8 năm 2020.

Nhóm ẩn danh Shibarmy bao gồm: Jeff King, Baysed Anon, Shitoshi Kusama là các nhà phát triển và những người kiểm soát lượng lớn đồng coin. 

Nhà đầu tư 

Hiện tại với tiềm năng ngày càng phát triển của mình Shiba Inu coin đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư nhằm thúc đẩy nền tảng của mình ngày một phát triển hơn. 

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ đến người đọc những kiến thức khái quát về Shiba Inu Coin. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người đọc hiểu hơn về loại đồng điện tử này và sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. 

Để cập nhật tin tức Crypto hàng ngày cũng như theo dõi các kiến thức liên quan đến crypto và đọc các bài viết review đánh giá các dự án tiềm năng hãy truy cập Coinmarketcap News hàng ngày nhé

Để xem Chỉ số tham lam sợ hãi hàng ngày vui lòng nhấp vào Crypto Fear and greed index

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *