Hôm nay :5 Tháng Mười Hai, 2023

PooCoin là gì? Hướng dẫn cách sử dụng PooCoin app mới nhất 2022

Năm 2021 là thời điểm xu hướng meme token nở rộ với sự ra đời của hàng loạt dự án mới, trong đó bao gồm cả PooCoin. Vậy PooCoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu dự án tiền điện tử có cái tên khá nổi bật này, cũng như cách sử dụng PooCoin qua bài viết sau đây nhé.

Tổng quan PooCoin

Tổng quan PooCoin

PooCoin là gì?

Lấy ý tưởng từ meme Dogecoin, PooCoin là dự án được phát triển trên hệ sinh thái BNB Chain, đồng tiền này chính thức ra mắt cộng đồng vào tháng 3/2021. PooCoin có vai trò như một website phân tích giao dịch cho BNB Chain, sau đó mở rộng sang Polygon (MATIC) và KuChain (KCC). Thực tế, dự án này được cho là đối thủ với DexTools (DEXT), công cụ phân tích trong hệ sinh thái Ethereum (ETH).

Dự án hoạt động như một nền tảng đồng thuận giúp bạn tra cứu, xem chi tiết biểu đồ, khối lượng giao dịch, hoán đổi liên quan đến coin/token mà bạn đang theo dõi. Từ đó, giúp bạn đưa ra phân tích, đánh giá, lựa chọn cơ hội đầu tư phù hợp kế hoạch của mình.

Có thời điểm, dự án đã trở thành website phân tích DeFi được truy cập nhiều nhất thế giới (Theo Alexa), cao hơn cả đối thủ DexTools và sàn DEX thống trị hệ sinh thái BNB Chain là PancakeSwap.

Nền tảng được đánh giá là có tốc độ cập nhật nhanh chóng. Kể cả khi các nền tảng khác chưa hiển thị thông tin thì nó đã đồng bộ đầy đủ từ TradingView, giúp người dùng cập nhật dữ liệu theo thời gian thực.

Nguồn gốc sự ra đời 

Blockchain Ethereum và các sàn DEX như Uniswap đã tiên phong trong cuộc cách mạng DeFi. Người dùng có thể hoán đổi token chuẩn ERC-20 và ngược lại, vấn đề là họ cần kiểm tra giá và các thông số khác theo nhiều cách thủ công. Những gì cần thiết lúc này là một website với đầy đủ công cụ, đây cũng là lý do cho sự ra đời DexTools trên Ethereum. 

Đến đầu năm 2021, Khi BNB Chain bắt đầu có sự tăng trưởng mạnh mẽ, điều mà họ cần lúc này là một nền tảng có vai trò tương tự DexTools. Lúc này, PooCoin ra đời như một giao thức để cập nhật, lập chỉ mục giao dịch, mua bán, đồng bộ từ trình khám phá khối chuỗi BscScan và tích hợp trực tiếp vào nền tảng.

Hướng dẫn cách sử dụng

Biểu đồ 

Đây là tính năng chính để PooCoin thu hút và giữ chân người dùng. Bởi không ít nhà đầu tư có thói quen liên tục theo dõi, cập nhật biểu đồ của coin/token mà họ đang nắm giữ hoặc có ý định xuống tiền. 

Sau đây là cách để xem biểu đồ trên Poocoin App

Bước 1: Tại trang chủ, gõ tên coin/token hoặc copy địa chỉ hợp đồng của mã thông báo và dán vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn vào thông tin token bạn cần xem. Ví dụ ở đây mình sẽ sử dụng token PooCoin: 0xb27adaffb9fea1801459a1a81b17218288c097cc

Xem biểu đồ trên PooCoin

Xem biểu đồ trên PooCoin

Bước 2: Ở giữa là biểu đồ giao dịch, còn bên trái sẽ hiển thị một số dữ liệu liên quan:

 • Total Supply: Tổng cung
 • Market Cap: Vốn hóa
 • Thanh khoản theo cặp giao dịch. Một token có thanh khoản cao thường ít bị trượt giá lớn khi thực hiện giao dịch.
 • Transactions: Đường link ở đây sẽ dẫn đến danh sách giao dịch mới nhất trên trình khám phá khối chuỗi.
 • Contract: Link hợp đồng của token trên trình khám phá khối chuỗi
 • Holder: Link danh sách ví nắm giữ token trên trình khám phá khối chuỗi
Giao diện biểu đồ PooCoin

Giao diện biểu đồ PooCoin

Ngoài ra, người dùng có thể tự do khởi chạy token riêng của mình trên blockchain mà PooCoin hỗ trợ bằng cách thêm thanh khoản trên sàn giao dịch DEX, đặt hợp đồng thông minh (smart contract) lên PooCoin.

Theo dõi giao dịch và ví tham gia mua bán

Bên cạnh việc theo dõi chart và các thông số nêu trên, nền tảng còn hỗ trợ người dùng cập nhật số lượng mua bán và các ví tham gia giao dịch. Sau khi tìm kiếm token contract, những thông tin này được hiển thị ở phía dưới biểu đồ.

Theo dõi giao dịch trên PooCoin

Theo dõi giao dịch trên PooCoin

Để xem ví thực hiện mua vào token, nhấn vào nút Buyers

Xem ví người mua trên PooCoin

Xem ví người mua trên PooCoin

Để xem ví thực hiện bán ra token, nhấn vào nút Sellers

Xem ví người bán trên PooCoin

Xem ví người bán trên PooCoin

Theo dõi token trong ví

Bước 1: Tại trang chủ, nhấn nút Connect Wallet bên góc phải màn hình

Theo dõi token trong ví qua PooCoin

Theo dõi token trong ví qua PooCoin

Bước 2: Thực hiện thao tác cho phép kết nối ví

Kết nối ví với PooCoin

Kết nối ví với PooCoin

Bước 3: Nền tảng sẽ tự động hiển thị danh sách token được lưu trữ trong ví. Nếu bạn cần xem thông tin chi tiết về token nào thì chỉ cần nhấp vào tên token ấy.

Danh sách token trong ví hiển thị trên PooCoin

Danh sách token trong ví hiển thị trên PooCoin

Hiển thị nhiều biểu đồ

Nhằm mang đến trải nghiệm toàn diện hơn hơn cho người dùng, PooCoin còn hỗ trợ theo dõi đồng thời nhiều biểu đồ, với tối đa 9 loại coin/token. Để bật chức năng này, bạn chỉ cần nhấn vào nút Multi Chart trên thanh công cụ, sau đó điền tên coin/token hoặc token contract vào ô tìm kiếm. Hệ thống sẽ tự động thêm token vào danh sách theo dõi.

Tính năng multichart của PooCoin

Tính năng multichart của PooCoin

Hoán đổi token

Bên cạnh tính năng theo dõi dữ liệu, biểu đồ giá, PooCoin còn hỗ trợ người dùng mua bán, swap token trực tiếp trên nền tảng.

Bước 1: Thực hiện kết nối ví

Bước 2: Nhấn vào nút Trade trên thanh công cụ

Bước 3: Lựa chọn giao dịch theo tự động (Auto) hoặc qua PancakeSwap V1, PancakeSwap V2. Sau đó nhập số lượng, loại token cần mua bán rồi nhấn nút Swap.

Swap token trên PooCoin

Swap token trên PooCoin

Mỗi giao dịch sẽ có mức phí 8%. Cụ thể, một nửa trong đó sẽ được đốt vĩnh viễn, nửa còn lại sẽ phân phối đến cho PooCoin holder. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các dự án DeFi khác, ắt hẳn sẽ không mấy xa lạ gì với cơ chế này. Mục tiêu là để khuyến khích người dùng tiếp tục nắm giữ token dự án để nhận một khoản thu nhập thụ động.

Chuyển blockchain

Khi truy cập PooCoin, nền tảng sẽ mặc định hiển thị ở mạng BNB Chain, để chuyển sang Polygon hoặc KuChain, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là bấm vào tên mạng cần đổi ở góc trái màn hình.

Chuyển blockchain trên PooCoin

Chuyển blockchain trên PooCoin

Tìm token mới phát hành

Việc săn lùng những token mới ra mắt là lựa chọn đầu tư của không ít người, bởi chúng dù rủi ro nhưng lại có thể mang đến một khoảng lợi nhuận rất lớn và nhanh, bù lại token đó phải thật sự có tiềm năng.

Bạn có thể truy cập trang https://poocoin.app/ape, token mới phát hành sẽ được hiển thị đầy đủ tại đây, bao gồm:

 • Tên token và mã thông báo
 • Thời gian token được tạo
 • Token contract, số lượng người nắm giữ

Bot Telegram 

Người dùng sở hữu tài khoản Telegram có thể add PooCoin Bot trực tiếp lên ứng dụng để theo dõi giá miễn phí. Hệ thống này áp dụng được cho các loại tiền điện tử có khả năng tương thích với nền tảng.

Mã thông báo PooCoin

Về PooCoin

 • Tên token: PooCoin
 • Mã: POOCOIN
 • Blockchain: BNB Chain
 • Cung tối đa: 10,000,000 
 • Tổng cung: 5,088,921
 • Cung lưu hành: 5,088,921

Cách sở hữu PooCoin

Để sở hữu token, bạn có thể thực hiện giao dịch trên các sàn DEX trong hệ sinh thái BNB Chain như PancakeSwap, Dodo Exchange…

Đội ngũ và nhà đầu tư

Đội ngũ

PooCoin ra mắt thị trường vào tháng 3/2021 qua một đợt phát hành token công khai. Hiện tại, nhà sáng lập và đội ngũ phát triển của dự án đều được ẩn danh. Điều này cũng không mấy xa lạ bởi không riêng gì PooCoin mà không ít dự án trên blockchain cũng đều có tính ẩn danh như thế.

Sau khi đợt bán công khai kết thúc thì tính năng Biểu đồ đã được ra mắt ngay sau đó 1 ngày. Các tính năng khác cũng lần lượt được cập nhật, có thể nói nền tảng đã được bổ sung, phát triển khá toàn diện.

Nhà đầu tư

Dự án chưa cập nhật thông tin về nhà đầu tư.

Tổng kết

Thời điểm đầu, ý tưởng thành lập PooCoin ở có thể được xem là hơi… điên rồ. Tuy nhiên qua thời gian, những gì mà nó làm được đã thể hiện vai trò quan trọng của dự án với không gian DeFi trên blockchain.

Phía trên là những thông tin tổng quan về dự án, định nghĩa PooCoin là gì, cách sử dụng PooCoin chi tiết dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về thị trường tiền điện tử và các dự án mới ra mắt tại Coinmarketcap News.

Đọc Thêm: Metaverse là gì? Danh sách top Metaverse coin không thể bỏ qua

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *