Hôm nay :7 Tháng Mười Hai, 2023

Fuel Labs huy động được 80 triệu đô la cho lớp thực thi mô-đun

Fuel Labs, một công ty khởi nghiệp nhằm tăng tốc các giao dịch tiền điện tử, đã công bố một vòng tài trợ trị giá 80 triệu đô la từ một số nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực Crypto

dự án fuel

dự án fuel

Fuel Labs huy động được 80 triệu đô từ nhiều VC có tiếng

Blockchain Capital và Stratos Technologies đã dẫn đầu khoản đầu tư, theo một thông báo vào ngày 06/09, với Alameda Research của Sam Bankman-Fried, CoinFund, Bain Capital Crypto, TRGC, Maven 11 Capital, Blockwall, Spartan, Dialectic và ZMT đều tham gia. Ekram Ahmed, người đứng đầu bộ phận truyền thông của nhà phát triển blockchain Celestia Labs, là cố vấn chiến lược.

Công ty khởi nghiệp Fuel Labs không tiết lộ thêm chi tiết về việc tăng vốn, chẳng hạn như định giá họ đặt cho dự án hay cách cấu trúc thương vụ. Người phát ngôn của công ty cho biết họ không có trụ sở chính. Fuel đã huy động vốn lần cuối trong vòng 1,5 triệu đô la do CoinFund dẫn đầu vào tháng 9 năm ngoái.

Mức tăng mới nhất đi kèm với sự cạnh tranh để hỗ trợ các dự án tiền điện tử đang nóng lên. Các blockchains Lớp 1 mới – những thách thức đối với Ethereum – đang thu hút đầu tư đáng kể, hứa hẹn hiệu quả và độ tin cậy cao hơn. Aptos Labs và blockchain phần lớn chưa được kiểm tra của nó đã thu về 350 triệu đô la chỉ trong hai vòng tài trợ trong năm nay.

fuel labs vc

fuel labs vc

Fuel cung cấp một cách khác để giải quyết các vấn đề được nhận thức của blockchain. Nó được hình thành như một công nghệ mở rộng quy mô Lớp 2 và nó đã trở thành bản tổng hợp lạc quan đầu tiên được tung ra trên Ethereum vào cuối năm 2020, theo thông báo hôm nay.

Hiện tại, với hơn 60 kỹ sư đang làm việc trong dự án, Fuel Labs tự định hình bản thân nó như một “lớp thực thi mô-đun” (MEL) – có thể so sánh với nhưng khác biệt một cách tinh tế với các giao thức Lớp 2 như Polygon. Nó hy vọng cung cấp khả năng thực thi nhanh hơn mà không phải hy sinh các lợi ích bảo mật và phân quyền của Ethereum.

Chỉ trích nhân rộng

Dự án đánh dấu sự chuyển đổi sang MEL trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào tháng 4 năm nay. Trong đó, nó định nghĩa MEL là “một hệ thống tính toán có thể xác minh được thiết kế cho ngăn xếp blockchain mô-đun.” Bài đăng đã chỉ trích các công cụ mở rộng quy mô Ethereum như các đợt triển khai lạc quan và không có kiến ​​thức (ZK) trên cơ sở rằng, mặc dù chúng đã tiết kiệm một số chi phí cho người dùng tiền điện tử, “mức tăng thông lượng tốt nhất là rất khiêm tốn”.

“Sự khác biệt chính giữa ‘Lớp 2’ và ‘lớp thực thi mô-đun’ chủ yếu là theo ngữ cảnh,” theo Arnold Toh, một nhà phân tích tại The Block Research. “Trong tình trạng phát triển blockchain hiện tại, hầu hết tất cả các Lớp 2 đều là các lớp thực thi mô-đun. Tuy nhiên, không phải tất cả các lớp thực thi mô-đun đều có thể được gọi là ‘lớp 2’. Ông chỉ ra ví dụ về tầm nhìn của StarkNet đối với cái gọi là Lớp 3 , trong đó StarkNet sẽ đóng vai trò là lớp định cư cho MEL được xây dựng trên cùng.

“Đây cũng là lý do tại sao tôi cho rằng số lớp là tùy ý. Nó sẽ mang lại sự rõ ràng hơn để xác định một lớp theo trách nhiệm của họ và các bên liên quan, ”Toh nói thêm.

Fuel đã nêu bật ba khía cạnh chính của công nghệ trong thông báo của mình: khả năng thực hiện các giao dịch song song; Máy ảo nhiên liệu của riêng nó; và trải nghiệm của nhà phát triển được cấu trúc xung quanh một ngôn ngữ mã hóa được xây dựng theo mục đích có tên là Sway.

Nick Dodson, đồng sáng lập tại Fuel Labs, nói với tờ báo The Block: “Tiền đề cốt lõi là chúng tôi liên tục thấy các chuỗi mới xuất hiện, nhưng mọi người không cố gắng duy trì tính bảo mật và phân quyền của các hệ thống hiện có mà chúng tôi có. trong một cuộc phỏng vấn.

Dodson nói thêm, Fuel labs muốn cung cấp “lượng bảo mật tối đa có thể, nhưng cũng là thông lượng linh hoạt cao nhất có thể.”

Về cách một người mới như Fuel Labs có thể cạnh tranh trong một lĩnh vực ngày càng đông đúc của chuỗi khối lớp 1 và bộ máy mở rộng quy mô, Dodson cho biết công ty khởi nghiệp này nhằm mục đích làm việc với “các dự án [DeFi] tập trung thực sự tin tưởng vào những gì chúng tôi đang làm”

“Chúng tôi chỉ hướng tới việc có được trải nghiệm tuyệt đối cho nhà phát triển tốt nhất hiện có,” anh ấy nói thêm. “Tôi nghĩ rằng nó sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới về cách thức phát triển blockchain sẽ diễn ra.”

Để cập nhật tin tức Crypto hàng ngày cũng như theo dõi các kiến thức liên quan đến crypto và đọc các bài viết review đánh giá các dự án tiềm năng hãy truy cập Coinmarketcap News hàng ngày nhé”

Đọc Thêm: Phá Sản Voyager Digital Tổ Chức Đấu Giá Tài Sản Vào Ngày 13 Tháng 9

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *