Hôm nay :25 Tháng Chín, 2023

Nền tảng đầu tư DeFi Credix huy động được 11 triệu đô la trong vòng Series A

Nền tảng tín dụng phi tập trung Credix cho biết họ đã bảo đảm vòng Series A trị giá 11,25 triệu USD khi tìm cách mở rộng ở Mỹ Latinh.

DeFi Credix

DeFi Credix

Credix là một thị trường tín dụng dựa trên Solana phù hợp với các nhà đầu tư tổ chức với fintech ở các thị trường mới nổi. Nó ra mắt tại Brazil vào năm 2021 và hy vọng sẽ bắt đầu hoạt động ở Mexico và Colombia vào cuối năm nay , công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

DeFi Credix huy động được 11 triệu đô la trong vòng Series A

Tham gia vòng đấu còn có Va lor Capital Group, Victory Park Capital và ParaFi Capital . Chủ tịch của Itaú Latam, một phần của ngân hàng lớn nhất khu vực, Itau, Ricardo Villela Marino cũng tham gia với tư cách là nhà đầu tư tư nhân. Mức tăng mới nhất của Credix được xây dựng dựa trên vòng hạt giống 2,5 triệu đô la mà công ty đã đảm bảo vào cuối năm 2021, mà ParaFi cũng tham gia.

Credix, tự mô tả là ” cơ sở hạ tầng tín dụng thế hệ tiếp theo để cung cấp cho người vay ở các quốc gia mới nổi khả năng tiếp cận với nguồn vốn chưa được khai thác trước đây”, cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch cá nhân hoặc đầu tư thụ động thông qua nhóm thanh khoản có rủi ro thấp hơn. Fintech sử dụng nền tảng này nhận tiền bằng stablecoin, sau đó họ chuyển đổi sang nội tệ để cho vay.

Các thị trường mới nổi có xu hướng thâm nhập tín dụng thấp, với các tổ chức tài chính truyền thống không muốn cấp vốn cho các doanh nghiệp và cá nhân được coi là có rủi ro cao hơn.

Điều đó đã tạo ra nhiều cơ hội cho các dự án fintech phát triển. Theo KPMG , năm ngoái, đầu tư vào fintech ở Mỹ Latinh đạt 5 tỷ USD trên 120 thương vụ, tăng từ 2 tỷ USD và 82 thương vụ cùng năm trước đó .

Ở các thị trường mới nổi, có nhu cầu cao về các dịch vụ tài chính và các công ty khởi nghiệp fintech của chúng tôi đang lấp đầy khoảng trống. Các công ty khởi nghiệp Fintech tại các thị trường mới nổi đang phát triển với tốc độ nhanh chóng với DeFi Credix

Báo cáo từ Accenture cho biết các công ty fintech ở các thị trường mới nổi đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Báo cáo chỉ ra rằng, “các thị trường mới nổi đang phát triển nhanh hơn ba lần so với các thị trường lâu đời hơn”. Báo cáo cũng nói rằng, “các thị trường mới nổi đã chứng kiến hơn 200 công ty khởi nghiệp fintech xuất hiện trong ba năm qua”. DeFi Credix

Sự tăng trưởng của các công ty fintech ở các thị trường mới nổi phần lớn là do nhu cầu cao đối với các dịch vụ tài chính và sự thiếu hụt các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác điều đó là lí do ra đời của DeFi Credix

“Chúng tôi đang mở khóa các thị trường vốn nợ toàn cầu”, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Credix, Thomas Bohner nói với The Block rằng. “DeFi cho phép chúng tôi tập hợp vốn hiệu quả hơn, các hợp đồng thông minh thúc đẩy thác nước và các luồng thanh toán tự động, mã hóa cung cấp tăng tính minh bạch và xuất xứ thanh toán.”

Hơn 25 quỹ đang sử dụng nền tảng của Credix, theo công ty đã cho phép tài trợ hơn 20 triệu đô la.

“Chúng tôi tin rằng Credix đang xây dựng lại một hệ thống cổ xưa thông qua công nghệ blockchain và giải quyết một vấn đề trong thế giới thực vào thời điểm quan trọng đối với ngành,” Ben Forman , Đối tác quản lý ParaFi Capital cho biết. 

Để cập nhật tin tức Crypto hàng ngày cũng như theo dõi các kiến thức liên quan đến crypto và đọc các bài viết review đánh giá của các dự án tiềm năng hãy truy cập Coinmarketcap News hàng ngày nhé

Đọc Thêm: Three Arrows Capital (3AC) Rút 45 Triệu Đô La Seth Từ Curve And Convex

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *