Hôm nay :1 Tháng Mười Hai, 2023

Các tài liệu nghiên cứu của Fed cảnh báo về những rủi ro trong tương lai từ tiền điện tử CeFi và DeFi

Nhóm nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã xuất bản một cặp bài báo vào tuần trước về việc khám phá tài chính phi tập trung và và sự phân chia ổn định tài chính của tài sản kỹ thuật số CeFi và DeFi

fed and cefi defi

fed and cefi defi

Fed và ban lãnh đạo của họ đã thúc đẩy giám sát nhiều hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là trong bối cảnh liên kết của họ với lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn. Bài báo viết về ổn định tài chính của Fed đã đề cập đến quy định, với các tác giả đề xuất giám sát chặt chẽ hơn đối với các công ty xử lý tiền điện tử của khách hàng.

“Giám sát, tiết lộ toàn diện và các yêu cầu về vốn và thanh khoản, nếu thích hợp, có thể cải thiện khả năng phục hồi của các thực thể trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”, bài báo cho biết. “Ví dụ: các tiền điện tử tập trung đóng vai trò là đối tác của người dùng bán lẻ trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số thường không phải tuân theo các yêu cầu về vốn, thanh khoản hoặc tiết lộ toàn diện.”

Bài báo về sự ổn định kết luận rằng hệ sinh thái tiền điện tử “dễ bị tích tụ các lỗ hổng tài chính”, nhưng sau đó nói thêm rằng “rủi ro ổn định tài chính không lớn vì hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số không cung cấp các dịch vụ tài chính quan trọng và các kết nối của nó với hệ thống tài chính truyền thống là giới hạn.”

Tuy nhiên, các rủi ro như vậy có thể tăng lên trong tương lai, các tác giả lưu ý:

“Nếu hệ thống tài chính kỹ thuật số trở nên liên kết hơn với hệ thống truyền thống hoặc mở rộng cung cấp các dịch vụ tài chính, rủi ro ổn định tài chính có thể nhanh chóng trở thành trọng yếu”, họ viết.

CeFi và DeFi là trọng tâm

Bài báo “Tài chính phi tập trung (DeFi): Tiềm năng chuyển đổi & Rủi ro liên quan” cung cấp một cái nhìn tổng thể về hệ sinh thái DeFi. Nó lưu ý đến sự tăng trưởng đáng kể của lĩnh vực tiền điện tử đồng thời nêu bật khả năng rủi ro ổn định lâu dài của nó.

Các tác giả viết: “Việc cung cấp các dịch vụ tài chính trên các blockchain công cộng, không được phép đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bitcoin được tạo ra, nhưng DeFi vẫn chưa đạt đến mức trở nên quan trọng về mặt hệ thống”. “Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng về vai trò của các blockchain như vậy cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách nên bắt đầu xem xét nghiêm túc toàn bộ các vấn đề ổn định tài chính có thể phát sinh nếu các hoạt động như vậy trở nên quan trọng về mặt hệ thống.”

Các tác giả kết luận:

“Khi các nhà hoạch định chính sách quyết định về tài sản nào (ví dụ: đô la và chứng khoán đã đăng ký) để cho phép sử dụng các blockchain công khai không được phép, bằng chứng cho thấy DeFi sẽ nhanh chóng khai thác bất kỳ và tất cả các cơ hội sinh lời bất kể mối quan tâm giám sát. Ngoài ra, theo kịch bản trong đó các blockchain công khai phát triển để cung cấp đầy đủ các dịch vụ bằng tiền điện tử, các cơ quan giám sát (bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang) có thể thiếu các công cụ cần thiết để đảm bảo tuân thủ luật và quy định. bắt nguồn từ DeFi. “

Việc xuất bản của cả hai bài báo được xây dựng dựa trên cơ sở nghiên cứu mà nhóm nghiên cứu của Fed đã công khai cho đến nay. Các chủ đề trước đây bao gồm những rủi ro tiềm ẩn và phần thưởng của việc sử dụng stablecoin rộng rãi hơn và thói quen sử dụng tiền điện tử của người dân Hoa Kỳ .

Để cập nhật tin tức Crypto hàng ngày cũng như theo dõi các kiến thức liên quan đến crypto và đọc các bài viết review đánh giá các dự án tiềm năng hãy truy cập Coinmarketcap News hàng ngày nhé

Đọc Thêm: Nhóm Bảo Mật Binance Đã Xác Định Được Hai Nghi Phạm Trong Vụ Hack KyberSwap, CZ Cho Biết

Content Protection by DMCA.com
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *